Bell-Art

การสร้างระฆังสำริดขนาดใหญ่เพื่อเป็นพุทธบูชา สืบทอดพระพุทธศาสนา

นำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ชื่อเสียงลาภยศ สรรเสริญ ดังก้องกังวาล

หจก. เบลอาร์ต (ซองจงซา) ผลิตและจำหน่ายระฆังสำริดคุณภาพดีเยี่ยม Pattaya Grand Sales - เที่ยวทั้งวันลดทั้งเมือง - Trip2pattaya.com ดำน้ำ เกาะทะลุ ตกหมึก ที่พัก จ.ประจวบ ThaiBestJobs.Com | แหล่งหางานทั่วประเทศไทย :: หางาน ค้นหางาน สมัครงาน ประกาศงาน ศูนย์บริหารจัดการ การท่องเที่ยว จ.เชียงราย Aiweb :  Chiangmai Navihatorข้อมูลการท่องเที่ยวเชียงใหม่ unseentourthailand.com
 
: ประวัติระฆังสมัยพุทธกาล
เสียงระฆัง คือเสียงแห่งสวรรค์ สัญญาณแห่งบุญ ความดี สิริมงคล
ระฆังเป็นสัญลีกษณ์แห่งความดี เกียรติยศชื่อเสียง ประดุจประตูก้าวสู่สรวงสวรรค์ ผู้ที่สร้างระฆังถวายวัดหรือโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ เพื่อไว้เคาะตีส่งสัญญาณให้รู้ถึงวันเวลา เท่ากับเป็นการสร้างความดีชื่อเสียงให้แก่ตัวเอง และเป็นสิริมงคล ตามประวัติพระพุทธศาสนา ได้มีการสร้างระฆังขึ้นครั้งแรกในสมัยพระพุทธกาลผู้ที่สร้างระฆังขึ้นเป็นครั้งแรกคือนางวิสาขา มหาอุบาสิกา
 
นางวิสาขา มหาอุบาสิกา เป็นพระอริยบุคคลผู้สำเร็จธรรมเป็นพระโสดาบันตั้งแต่ยังเป็นสาว เกิดในตระกูลเศรษฐี เมืองภัททิยะ แคว้นอังคะ เป็นบุตรสาวของธนญชัยเศรษฐี และสุมนาเทวี ปู่ชื่อเมณฑก เศรษฐี ต่อมาได้ย้ายตระกูลเศรษฐีไปอยู่เมืองสาวัตถี กับพระเจ้าปเสนทิโกศล ได้แต่งงานกับปุณณวัฒนกุมาร บุตรของมิคารเศรษฐี
 
 
นางวิสาขาถึงพร้อมด้วยความงามของสตรี (เบญจกัลยาณี) มีศรัทธาเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา ได้สร้างวัดชื่อพระวิหารบุพผาราม เป็นที่พำนักของพระภิกษุสงฆ์ ตามประวัติเล่าว่า วันหนึ่ง นางวิสาขามหาบาสิกา เมื่อมาถึงวัดได้ถอดเครื่องประดับมหาเลดาปสาธน์มอบให้สาวใช้ผู้ติดตาม เมื่อเสร็จกิจการฟังธรรมแล้ว ขณะเดินหลับคฤหาสน์ สาวใช้ได้ลืมเครื่องประดับไว้ที่ศาลาฟังธรรม  แต่พระอานนท์ได้เก็บรักษาไว้ ต่อมานางได้นำออกมาขายในราคา 9 โกฏิ กับ 1 แสนกหาปณะ แต่ไม่มีใครสามารถซื้อได้ นางจึงซื้อไว้เอง นำเงินจำนวนนั้นมาสร้างวัดบุพผาราม เป็นโลหะปราสาทสวยงามแห่งแรก
 
ในครั้งนั้นเธอได้สร้างระฆังไว้รอบชายคา รอบปราสาท เวลามีลมพัดกระดิ่งกระทบกับระฆัง เสียงดังกังลวานสดใส ประดุจเสียงบอกบุญ สัญญาณสู่ประตูสรวงสวรรค์ หลังพุทธกาลมาแล้ว ประมาณพุทธศตวรรษที่ 3 ได้มีการสร้าวระฆังขึ้นตามวัดวาอารามต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศจีน ทิเบต เกาหลี ที่นับถือพุทธศาสนา ขนาดเล็กและขนาดใหญ่ จนเป็นที่นิยมสืบมาจนถึงปัจจุบัน
 
การสร้างระฆังไว้ในพระพุทธศาสนา เท่ากับเป็นการสร้างสมบุญบารมี ความดีงาม เปิดประตูแห่งสวรรค์ มีอานิสงส์ยิ่งใหญ่ ทำให้เป็นคนมีเกียติยศชื่อเสียงโด่งดัง ประดดุจเสียงระฆัง เป็นที่เคารพนับถือและเป็นสิริมงคล
 
  
ห้างหุ้นส่วนจำกัด เบลอาร์ต ผู้ผลิตและจำหน่ายระฆังสำริดขนาดใหญ่หนักเป็นตันๆ และระฆังเล็กที่ระลึก

 

ห้างหุ้นสวนจำกัด เบลอาร์ต
117/5 ถนนเทวาภิบาล ตำบลในเมือง
อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด 45000
BELL ART LTD.,PART.
117/5 Thewaphiban Rd, Mueang Roi-Et,
Roi-et province,45000,Thailand.
โทรติดต่อ 
043-515576
08-1-872-7725 
08-9-514-1618
 
โปรโมทเว็บ โฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ThaiAll
Copyright © 2019 www.bellart.co.th All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป